สิ่งที่มีอยู่ในฝรั่งเศส

สิ่งที่มีอยู่ในฝรั่งเศสในฝรั่งเศสมีประมาณ 20ครั้ง ตามประเพณีที่จัดตั้งขึ้น grammarians แยกแยะประเภทต่อไปนี้ของคำกริยา: เวลาเอียงเสียงใบหน้าและจำนวน ในรูปแบบกริยาภาษาฝรั่งเศสเป็นเรื่องง่ายและซับซ้อน รูปแบบง่ายๆส่งค่าเวลา แต่ไม่ได้กำหนดวันที่เหตุการณ์ แบบฟอร์มถูกสร้างขึ้นโดยการเปลี่ยนส่วนที่สิ้นสุด คำกริยาช่วย avoir และêtreมีส่วนเกี่ยวข้องในการก่อตัวของรูปแบบที่ซับซ้อน

กริยาภาษาฝรั่งเศสลึกลับ


คุณจะต้อง
  • หนังสือไวยากรณ์ที่มีตารางconjugations ของคำกริยา I, II, III กลุ่มรายการของคำกริยาที่ไม่สม่ำเสมอและข้อมูลที่เป็นประโยชน์อื่น ๆ , พจนานุกรมภาษาศาสตร์สองภาษาและการเข้าถึงอินเทอร์เน็ตเพื่อบทเรียนออนไลน์
การเรียนการสอน

1


พิจารณาระบบดูเวลาของฝรั่งเศสภาษาในตัวอย่างของคำกริยา I ของ Parler กลุ่ม กลุ่มนี้มีจำนวนมากที่สุดประมาณ 4000 คำกริยา ในกาลปัจจุบัน - conjugates คำกริยา: je parle, tu parles, il / elle parle, parlons nous, vous parlez, ils / ells parlent เรียนรู้ตอนจบและพูด!

2


หากต้องการบอกใครบางคนเกี่ยวกับบางสิ่งบางอย่างในอดีตให้ใช้เวลา imparfait, passécomposéและ plus-que-parfait

3


Imparfait เป็นเวลาที่ยังไม่เสร็จและง่ายโดยการศึกษา ในเวลานี้คำกริยาตอบคำถาม "สิ่งที่ได้?" ในภาษาฝรั่งเศสมันฟังดูเช่นนี้: je parlais, parlait, il / elle parlait, nous parlion, vous parliez, ils / elles parlaient คุณจำเป็นต้องเรียนรู้ตอนจบ

4


Passécomposé - เวลาผ่านไปจบตอบว่า "อะไรกัน?" คำกริยาของกลุ่ม I conjugate กับคำกริยา avoir การพูดอย่างถูกต้องคุณจำเป็นต้องเรียนรู้การรวมกันของคำกริยาเสริมนี้และเพิ่มคำกริยาที่ผ่านมาของคำกริยา conjugated หลังจากนั้นเราจะรวมตัวกันอย่างใจเย็น: j`ai parlé, tu as parlé, il / elle a parlé, nous avons parlé, vous avez parlé, ils / ells ont parlé.

5


เวลาบวก-que-parfait มีจุดมุ่งหมายเพื่อการประนีประนอมครั้งในประโยคที่ซับซ้อนเมื่อมีการกระทำอย่างใดอย่างหนึ่งเกิดขึ้นมาก่อนอีก ยกตัวอย่างเช่น "เมื่อผมได้คุยกับ Misha คุณเรียกฉัน." ที่จะพูดในสิ่งเดียวกันในภาษาฝรั่งเศสใช้กริยาช่วยในเวลาที่ผ่านมาง่าย - imparfait และกริยาที่ผ่านมาของคำกริยาผัน รับ - Quand j`avais Parle avec Misha, m`appelaient vous อย่างไรก็ตามเพื่อผันห่วงโซ่ทั้งหมดเพื่อให้เข้าใจ: Parle j`avais, เฉิงตู avais Parle, IL / ell avait Parle, เซ้นส์ Avions Parle, vous aviez Parle, ILS / ells avaient Parle

6


อนาคต - futur ง่าย - ในฝรั่งเศสภาษามีรูปแบบง่ายๆ ความเรียบง่ายยังอยู่ในความเป็นจริงที่เราเพิ่มตอนจบโดยตรงกับรูปแบบเริ่มต้นของคำกริยา - infinitive เราเรียนรู้เรื่องตอนจบและพูดว่า: jé parlerai, tu parleras, il / elle parlera, parlions nous, vous parlerez, ila / elles parleront.