เคล็ดลับที่ 1: วิธีการบอกเลิกสัญญาของการซื้อและการขายของรถ

เคล็ดลับที่ 1: วิธีการบอกเลิกสัญญาของการซื้อและการขายของรถ

ซื้อ รถ - เสมอเหตุการณ์สนุกสนาน แต่มีบางครั้งที่รถในห้องโดยสารขายชำรุด การใช้รถดังกล่าวไม่เพียง แต่เป็นที่ไม่พึงประสงค์เท่านั้น แต่อาจเป็นอันตรายต่อชีวิต มีความปรารถนาที่จะละลาย ข้อตกลง การขายและการซื้อ. ขั้นตอนนี้ไม่เป็นที่พอใจ แต่เป็นไปได้มากทีเดียว

วิธียุติข้อตกลงในการซื้อรถยนต์

คุณจะต้อง

  • บัตรรับประกันที่มีเครื่องหมายในการซ่อม
  • การเรียกร้องในการบอกเลิกสัญญาซื้อขาย
  • การให้ความช่วยเหลือของทนายความ
  • สมาคมเพื่อคุ้มครองสิทธิผู้บริโภค
  • ประมวลกฎหมายแพ่งของสหพันธรัฐรัสเซีย

การเรียนการสอน

1

ความเป็นไปได้ของการกลับรถคือ เพียงเพื่อพิสูจน์การแต่งงานของโรงงานเป็นเรื่องยากพอและบางครั้งคุณต้องไปที่ศาลเพื่อเลิกล้ม ข้อตกลงและ การขายและการซื้อ รถ. เพื่อเริ่มต้นรายงานความเป็นจริงของการแต่งงานกับผู้ขาย ถ้าเป็นไปได้ให้ทำการแต่งงานในรูปถ่าย ติดต่อศูนย์ตัวแทนจำหน่ายเพื่อตรวจสอบพื้นที่ที่มีปัญหา

2

สอบถามผู้จัดการร้านที่ซื้อมาเพื่อเลิกสูบบุหรี่ ข้อตกลง การขายและการซื้อ รถ โดยสมัครใจ กระตุ้นความต้องการของคุณ มันเกิดขึ้นที่การแต่งงานเป็นสิ่งที่ไม่ต้องสงสัยและผู้ขายจะตกลงที่จะยุติโดยไม่ต้องกังวลใจต่อไป

3

ในกรณีที่ผู้ขายไม่ต้องการเลิก ข้อตกลงต้องสอบ ซึ่งจะต้องเสียค่าใช้จ่ายทางการเงินและเวลา แต่ถ้าคุณตัดสินใจที่จะคืนรถให้ไปยังจุดสิ้นสุด

4

เขียนคำร้องต่อศาลเพื่อขอสารภาพ ข้อตกลงและ การขายและการซื้อ โมฆะ คุณสามารถพิมพ์คำแถลงยกเลิกได้ ข้อตกลงและ การขายและการซื้อ.

5

ในศาลพิสูจน์ให้เห็นว่ารถคันนี้เป็นบกพร่อง ให้หลักฐานที่ชัดเจนจัดเตรียมเอกสารทั้งหมดเกี่ยวกับการซ่อมแซมซึ่งต้องได้รับการบันทึกไว้ในบัตรรับประกันของเครื่อง เก็บเช็คไว้ อย่าสิ้นหวังถ้าการตัดสินของศาลครั้งแรกไม่ได้อยู่ในความโปรดปรานของคุณ ดำเนินการต่อ ที่อยู่กับทนายความ

เคล็ดลับ 2: วิธีบอกเลิกสัญญาประกัน

มีสถานการณ์เมื่อจำเป็นต้องยุบ ข้อตกลง นโยบายการประกัน. พิจารณาสถานการณ์นี้ด้วยตัวอย่าง ข้อตกลงและ นโยบายการประกัน CTP ในขณะที่การออกแบบและการยุตินโยบายอื่นประเด็นหลักก็เหมือนกัน

วิธีการบอกเลิกสัญญาประกัน

การเรียนการสอน

1

ขั้นแรกสำหรับการยกเลิก ข้อตกลงและ OSAGO คุณต้องมาที่สำนักงานประกันบริษัท ที่มีเอกสาร กับตัวเองมันเป็นสิ่งที่จำเป็นที่จะใช้นโยบายที่เกิดขึ้นจริงและหนังสือเดินทาง เนื่องจาก บริษัท ประกันภัยส่วนใหญ่จะคืนเงินโดยการโอนเงินผ่านบัตรเงินสดเท่านั้นจึงต้องใช้บัตรเครดิตของธนาคารใด ๆ และรายละเอียดสำหรับการโอนไปยังบัตรนี้ (ธนาคาร BIC ชื่อบัญชีการชำระบัญชี ฯลฯ )

2

ประการที่สองเนื่องจากในกรณีส่วนใหญ่การเลิกจ้าง ข้อตกลงและเกิดขึ้นเนื่องจากการขายรถแล้วที่ขายทำสำเนา ข้อตกลงแต่ซื้อและขายและนำสำเนานี้ไปให้ บริษัท ประกันภัย ในกรณีนี้คุณไม่จำเป็นต้องคิดค้นหรืออธิบายเหตุผลในการยกเลิก ข้อตกลงแล้ว

3

ประการที่สามเมื่อคุณมาที่สำนักงานของ บริษัท ประกันภัยคุณจัดเตรียมเอกสารที่จำเป็นทั้งหมดเขียนใบสมัครในแบบฟอร์มและบนหัวจดหมายของ บริษัท ประกันภัย ยังคงรอการคืนเงิน โดยปกติภายในหนึ่งเดือนเงินจะเข้าสู่บัญชีที่ระบุ หากคุณระบุการ์ดที่เชื่อมต่อกับธนาคารมือถือคุณจะได้รับ SMS เกี่ยวกับการเติมเงิน

เคล็ดลับที่ 3: วิธีการคืนรถใหม่

ตามพระราชบัญญัติคุ้มครองผู้บริโภคผู้ซื้อมีสิทธิ์ที่จะคืนรถใหม่ให้แก่ผู้ขายหากคุณภาพของรถไม่เพียงพออุปกรณ์ไม่สมบูรณ์รวมถึงการละเมิดกฎหมายและข้อกำหนดในสัญญาการขายอื่น ๆ

วิธีคืนรถใหม่

การเรียนการสอน

1

ก่อนอื่นกลับไปที่ผู้ขายและระบุเหตุผลที่คุณต้องการคืนรถอย่างชัดเจน ให้แน่ใจว่าได้เขียนคำสั่งเป็นลายลักษณ์อักษรสำเนาที่คุณเก็บไว้ ผู้ขายจะต้องให้คำตอบเป็นลายลักษณ์อักษรภายใน 10 วัน ด้วยการระบุถึงเงื่อนไขในการแก้ไขข้อขัดแย้งหรือระบุสาเหตุของการปฏิเสธ

2

สื่อสารกับผู้ขายอย่างมั่นใจในคำพูดของตัวเองความรู้ของกฎหมายคุ้มครองผู้บริโภค อย่าเสนอการประนีประนอม - ให้พวกเขามองหาผู้ขาย กำหนดความต้องการที่สำคัญที่สุดสำหรับตัวคุณเองและบรรลุการปฏิบัติ เมื่อจัดการกับลูกค้าที่ใช้งานผู้ขายมีแนวโน้มที่จะตอบสนองความต้องการของคุณมากกว่าที่พวกเขาจะจัดการกับศาล

3

การปฏิบัติแสดงให้เห็นว่าจะกลับมารถยนต์ที่มีคุณภาพต่ำนั้นง่ายที่สุดเป็นเวลา 15 วันนับจากวันที่ขาย โปรดทราบว่าเมื่อสั่งซื้อการกำหนดค่าบางอย่างผู้ซื้อจะถูกบังคับให้รอให้การสั่งซื้อเสร็จสมบูรณ์และวันที่รับจริงของรถอาจแตกต่างจากวันที่ขาย

4

หากผู้ขายกล่าวหาว่าคุณละเมิดเงื่อนไขการดำเนินการที่นำไปสู่ความล้มเหลวของรถต้องมีการตรวจสอบอิสระ มันควรจะเป็นค่าใช้จ่ายของเขา โปรดทราบว่าผลการตรวจสอบสามารถอุทธรณ์ผ่านศาลได้

5

หากไม่มีการดำเนินมาตรการใด ๆผู้ขายที่ไร้ยางอายไม่มีผลใด ๆ ยื่นฟ้องเขาได้ เพื่อเพิ่มโอกาสในการชนะคดีจ้างทนายความที่มีความสามารถ กำลังมองหาที่จะชนะความต้องการไม่เพียง แต่คืนค่าใช้จ่ายของรถ แต่ยังรวมถึงค่าใช้จ่ายทางกฎหมายและความเสียหายทั้งหมด อย่าเรียกร้องมากเกินไป - ศาลไม่ชอบความโลภ จำนวนความเสียหายและค่าใช้จ่ายทั้งหมดไม่เกิน 50% ของราคารถยนต์

6

หากรถยนต์ได้รับเครดิตจากธนาคารให้ติดต่อไปยังสาขาที่ใกล้ที่สุดโดยมีคำขอยกเลิกสัญญาเงินกู้ ตามกฎแล้วผู้ขายในกรณีนี้จะคืนค่าใช้จ่ายทั้งหมดของรถยนต์ให้กับองค์กรสินเชื่อ ในธนาคารหลังจากการยกเลิกสัญญาเงินกู้คุณจะได้รับเงินเนื่องจากคุณยกเว้นดอกเบี้ยที่ชำระไปแล้ว มันเป็นสิ่งสำคัญที่จะต้องมีการแจ้งเป็นลายลักษณ์อักษรจากธนาคารถึงการไม่มีการเรียกร้องให้คุณ

เคล็ดลับ 4: วิธีการนำเข้ารถยนต์ในยูเครน

ทุกวันมีคนหลายพันคนข้ามไป ยานพาหนะ ชายแดนยูเครนที่มีวัตถุประสงค์ที่หลากหลายในหมู่พวกเขามีหลายคนที่ดึงรถที่เกี่ยวข้องกับการซื้อหรือการขายที่จะเกิดขึ้นของมัน ผู้เริ่มต้นในกรณีนี้ควรศึกษากฎที่มีอยู่ซึ่งเกี่ยวข้องกับลักษณะเฉพาะของการนำเข้ายานพาหนะอย่างละเอียด ยูเครน.

วิธีการนำเข้ารถยนต์ในยูเครน

การเรียนการสอน

1

ตามกฎหมายของยูเครนยานพาหนะเช่นสินค้าอื่น ๆ ที่นำเข้ามา ยูเครนขึ้นอยู่กับการควบคุมและผ่านพิธีการศุลกากรดังนั้นเมื่อข้ามชายแดนคุณจะต้องกรอกข้อมูลประกาศศุลกากรเป็นสองชุดซึ่งนอกเหนือจากข้อมูลทั่วไปคุณจะต้องให้ข้อมูลโดยละเอียดเกี่ยวกับยานพาหนะนำเข้า - ยี่ห้อรุ่นปีที่ผลิตจำนวนร่างกาย ฯลฯ รวมทั้งเอกสารที่จำเป็นทั้งหมดสำหรับมัน

2

คุณต้องจัดทำเอกสารด้านขวาด้วยการครอบครองยานพาหนะการจัดหาเอกสารรับรองที่เกี่ยวข้อง - สัญญาการขายการบริจาคหรือการแลกเปลี่ยน ในรถที่ซื้อคุณจะต้องส่งต้นฉบับของการตรวจสอบใบแจ้งหนี้ใบแจ้งหนี้วาดขึ้นมาบนหัวจดหมายของ บริษัท และประทับตรา

3

หากคุณซื้อรถยนต์เป็นการส่วนตัวนอกเหนือจากวันที่ขายและข้อมูลโดยละเอียดเกี่ยวกับเรื่องนี้นามสกุลของคุณชื่อและนามสกุลจะระบุไว้ในเอกสาร อาจเป็นไปได้ว่าเจ้าหน้าที่ศุลกากรอาจขอให้คุณนำเสนอเอกสารเพิ่มเติมจำนวนมากเพื่อยืนยันสิทธิ์ในการเป็นเจ้าของ: นโยบายการประกันและเอกสารประกอบการขนส่งที่ได้รับการรับรอง

4

รถยนต์นำเข้าอาจมีการนำเข้าศุลกากรหน้าที่ในอัตราเต็มยกเว้นของที่นำเข้าจากประเทศที่ยูเครนได้สรุปสหภาพศุลกากรหรือสนธิสัญญาระหว่างประเทศที่จัดตั้งระบอบการปกครองศุลกากรพิเศษ ภาษีสรรพสามิตขึ้นอยู่กับขนาดเครื่องยนต์และปีที่ผลิตรถยนต์ หากไม่สามารถสร้างปีที่ผลิตได้ให้ระบุปีที่ระบุในเอกสารการลงทะเบียน

5

นอกเหนือจากภาษีศุลกากรและภาษีสรรพสามิตเพื่อนำเข้ามาใน ยูเครน รถจ่ายภาษีมูลค่าเพิ่มตามศุลกากรมูลค่าอากรขาเข้าภาษีสรรพสามิตและอัตราภาษีมูลค่าเพิ่มเท่ากับ 20% โดยสรุปผู้ประกอบการจะต้องจ่ายค่าธรรมเนียมเพียงครั้งเดียวสำหรับพิธีการศุลกากรและค่าธรรมเนียมในการออกใบรับรองเพื่อสิทธิในการจดทะเบียนรถยนต์กับตำรวจจราจร