เคล็ดลับที่ 1: วิธีปิดใช้งานดีเซล

เคล็ดลับที่ 1: วิธีปิดใช้งานดีเซล

ในเครื่องยนต์เบนซินเครื่องยนต์จะตายด้วยปิดระบบจุดระเบิด ไม่มีการติดไฟในระบบดีเซลดังนั้นจึงมีความแตกต่างกันไป และเพื่อยืดอายุเครื่องยนต์ดีเซลคุณควรรู้และปฏิบัติตามกฎต่างๆเมื่อเครื่องยนต์ดับ

วิธีการปิดกั้นน้ำมันดีเซล

การเรียนการสอน

1

เพื่อลดเครื่องยนต์ดีเซลให้ปิดตัวลงการจัดหาเชื้อเพลิง สำหรับรถยนต์โดยสารให้ใส่กุญแจในล็อคจุดระเบิดในตำแหน่งที่ต้องการ ในเวลาเดียวกันวาล์วไฟฟ้าจะเปิดขึ้นบล็อกอุปทานของน้ำมันเชื้อเพลิงตามแนวเชื้อเพลิง ในรุ่นที่ทันสมัยการจ่ายพัลส์ควบคุมไปยังการเปิดหัวฉีดจะหยุดลง

2

บนรถบรรทุกรถบัสขนาดใหญ่และรถแทรกเตอร์คลิกที่ปุ่มที่อยู่บนพื้นในพื้นที่เท้าของไดรเวอร์หรือบนแผงหน้าปัดหรือบนคันโยกพิเศษ ในขณะเดียวกันไดรฟ์ทางกลจะบล็อกการไหลของน้ำมันเชื้อเพลิงในปั๊มน้ำมันเชื้อเพลิง โปรดทราบว่าเพียงแค่กดปุ่มไม่เพียงพอ หลังจากกดค้างไว้จนกว่าเครื่องยนต์ดีเซลจะถูกปิดกั้น

3

หากต้องการใช้อุปกรณ์ซ้อนทับกันจ่ายน้ำมันเชื้อเพลิงเป็นเบรกมอเตอร์บนรถบรรทุกหรือรถบัส, ปิดดีเซลโดยไม่ต้องปิดสวิทซ์ ในเวลาเดียวกันรถเริ่มชะลอตัวลง ใช้เทคนิคนี้เมื่อเข้าใกล้ไฟจราจรหรือบนพื้นและเฉพาะบนรถบรรทุก (รถประจำทาง) ที่มีกลไกขับเคลื่อนเพื่อป้องกันการจ่ายเชื้อเพลิง ในรถยนต์โดยสารที่มีวาล์วไฟฟ้าการประยุกต์ใช้วิธีนี้สามารถนำไปสู่การสลายตัวของระบบไฟฟ้าได้

4

ในกรณีที่มีการชำรุดของวาล์วไฟฟ้า,ทับซ้อนกันของอุปทานของน้ำมันแสงอาทิตย์ใช้วิธีการดังต่อไปนี้เพื่อปิดเสียงมอเตอร์: โดยไม่ต้องปิดเกียร์ปล่อยคลัทช์ในขณะที่กดเบรค เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการรับสัญญาณนี้ให้เปลี่ยนเกียร์ที่สูงขึ้นล่วงหน้า

5

เมื่อใช้เครื่องยนต์ดีเซลในสภาพแวดล้อมอุณหภูมิต่ำ (ลบ 25 และต่ำกว่า) ก่อนที่จะจมน้ำตายดีเซลเทแก้วเบนซินลงในบ่อน้ำน้ำมัน น้ำมันเบนซินจะช่วยลดความหนืดของน้ำมันลงชั่วคราวและอำนวยความสะดวกในการเริ่มต้น หลังจากสตาร์ทเครื่องยนต์และสตาร์ทเครื่องยนต์เบนซินจะระเหยและหลุดออกจากช่องระบายอากาศ หลังจากใช้งานวิธีนี้เมื่อสิ้นสุดระยะเวลาฤดูหนาวให้เปลี่ยนน้ำมันเนื่องจากน้ำมันเบนซินเร่งการออกซิเดชันของน้ำมัน

6

รอ 1-3 นาทีก่อนที่จะปิดดีเซล,ปล่อยให้เขาทำงานที่ไม่ได้ใช้งาน นี้จะช่วยเพิ่มอายุการใช้งานของกังหันให้น้ำมันให้เย็นและเย็นและระบายออกจากเทอร์โบชาร์จเจอร์ก่อนที่จะปิดตัวลง โดยธรรมชาติแล้วสำหรับเครื่องยนต์ดีเซลที่ไม่ได้ติดตั้งเทอร์โบชาร์จเจอร์ไม่จำเป็นต้องใช้วิธีนี้

7

เกี่ยวกับรถยนต์ต่างประเทศดีเซลที่ทันสมัยติดตั้งเทอร์โบจับเวลาที่ให้การดำเนินการบังคับของเครื่องยนต์ดีเซลสำหรับบางเวลาหลังจากที่ปิดตัว Turbotimers ที่มีระบบควบคุมอัจฉริยะช่วยคำนวณเวลาที่จำเป็นซึ่งจะทำให้มอเตอร์ทำงานได้ดีขึ้นโดยให้ระยะเวลาและความเข้มของการโหลด

เคล็ดลับ 2: วิธีติดตั้งเครื่องยนต์ดีเซลกับ UAZ

ความนิยมยอดนิยม ดีเซล เครื่องยนต์ในรถยนต์ -แนวโน้มที่ค่อนข้างใหม่ ความสนใจที่เพิ่มขึ้นในเครื่องยนต์ดีเซลเป็นผลมาจากนวัตกรรมในด้านการก่อสร้างเครื่องยนต์: การใช้เชื้อเพลิงลดลงความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและการเติบโตที่ดีขึ้นและมีการปรับปรุงตัวชี้วัดอื่น ๆ อีกมากมาย ดีเซลปัจจุบันมีการติดตั้งบนรถที่แตกต่างกันรวมทั้งใน UAZ.

วิธีติดตั้งดีเซลกับ UAZ

คุณจะต้อง

 • - เครื่องยนต์ดีเซล
 • - คีย์;
 • - สลักเกลียว
 • - น้ำมันเครื่อง;
 • - อุปกรณ์ยก;
 • - ของเหลวสำหรับระบบระบายความร้อน

การเรียนการสอน

1

ติดตั้งสตาร์ทเครื่องยนต์พร้อมกับเครื่องยนต์ดีเซลและขันสลักเกลียวให้แน่น

2

จากนั้นใช้อุปกรณ์ยกหรือด้วยความช่วยเหลือจากต่างประเทศให้วางเครื่องยนต์ดีเซลและกล่องไว้ในแบบที่กล่องเกียร์เข้ามาก่อน ในกรณีนี้วงเล็บด้านหลังของเครื่องยนต์ดีเซลจะต้องตรงกับจุดยึดกับร่างกาย UAZa และส่วนที่ยื่นออกจากการติดตั้งจะอยู่ด้านหลังของวงเล็บซึ่งทำหน้าที่เป็นตัวรองรับเครื่องยนต์ดีเซล

3

ติดตั้งคานขวางหน้า จากนั้นให้ติดตั้งสลักเกลียวยึดทั้งหมดกับน้ำมันเครื่องติดตั้งไว้ในร่องและขันให้แน่น โปรดจำไว้ว่าไม่มีน้ำหนักควรทำหน้าที่ใน crossbeam ก่อนที่สลักเกลียวอย่างแน่นหนา

4

ในช่องเสียบลำเลียงขวางให้ติดตั้งยางปิดกั้นแล้วใส่สลักเกลียวยึดจากด้านหลังของคานขวางและขันให้แน่น จากนั้นลดการปิดกั้นพลังงานไปยังสถานที่ที่จัดเตรียมไว้ (ตรวจสอบให้แน่ใจว่ามีการวางโปรเจ็กเตอร์ทั้งหมดไว้ที่ส่วนรองรับด้านหน้าในร่องพิเศษที่จัดไว้ให้)

5

หลังจากถอดอุปกรณ์ยก,ต่อสายดินเข้ากับตัวถัง จากนั้นตรวจสอบกลไกเกียร์และการทำงานของกระปุกเกียร์ในรถที่ติดตั้งกล่องเกียร์ธรรมดา หากจำเป็นให้ปรับสายเคเบิ้ล

6

เชื่อมต่อสายย้อนกลับและเซ็นเซอร์วัดความเร็วมิเตอร์ ในกรณีที่ได้รับการออกแบบโดยรถ UAZตั้งถังในการทำงานของการมีเพศสัมพันธ์และลบระบบไฮโดรลิกของอากาศไดรฟ์

7

ในระบบระบายความร้อนให้เพิ่มของเหลวสังเกตด้วยความเข้มข้นที่จำเป็นของสารป้องกันการแข็งตัว จากนั้นวางสายไฟมัดเก็บรักษาให้ห่างจากหน่วยที่มีอุณหภูมิสูง สุดท้ายให้เชื่อมต่อเค้นเค้นและตรวจสอบการทำงานของเครื่องยนต์ดีเซลที่ติดตั้งไว้

เคล็ดลับที่ 3: วิธีการติดตั้งดีเซลกับ Gazelle

ความนิยม ดีเซล เครื่องยนต์ไม่น่าแปลกใจ: พวกเขาจะประหยัดพวกเขามีแรงบิดสูงและค่าใช้จ่ายของน้ำมันดีเซลยังคงไม่แพง ขณะนี้เครื่องยนต์ดีเซลติดตั้งอยู่ในรถที่แตกต่างกันเช่น Gazelles

วิธีการติดตั้งรถบรรทุกน้ำมันดีเซลบนกระเจี๊ยบ

คุณจะต้อง

 • - เครื่องยนต์ดีเซล
 • - กลไกการยก;
 • - น้ำมันเครื่อง;
 • - เครื่องมือ

การเรียนการสอน

1

ก่อนดำเนินการติดตั้งเครื่องยนต์ดีเซล กว้างชนิดหนึ่งศึกษาคุณลักษณะการออกแบบของ แน่นอนความแตกต่างระหว่างเครื่องยนต์เบนซินและดีเซลกับเครื่องยนต์ดีเซลมีดังนี้ลูกสูบกระบอกสูบและแท่งที่เชื่อมต่อกัน อย่างไรก็ตามในเครื่องยนต์ดีเซลส่วนวาล์วจะเสริมบางส่วน ด้วยเหตุนี้เครื่องยนต์ดีเซลจึงสามารถทนต่อแรงบรรทุกได้มากกว่าเครื่องยนต์เบนซิน

2

โปรดทราบว่าในเครื่องยนต์ดีเซลอากาศและเชื้อเพลิงจะจัดมาแยกต่างหาก ประการแรกอากาศอัดจะเข้าสู่กระบอกสูบและหลังจากที่ได้รับความร้อนถึง 700-800 องศาเชื้อเพลิงจะถูกส่งไปยังห้องเผาไหม้ภายใต้ความกดดันสูง

3

หลังจากศึกษาคุณสมบัติของดีเซลแล้วก็เริ่มฝึกซ้อม- การติดตั้งมอเตอร์บน Gazelle กระบวนการนี้ใกล้เคียงกับการติดตั้งเครื่องยนต์ดีเซลสำหรับรถยนต์ของแบรนด์อื่น ประการแรกด้วยความช่วยเหลือของกลไกยกติดตั้งดีเซลในช่องเครื่องยนต์และที่อยู่อาศัยกระปุกเกียร์ต้องเข้าทั้งหมด

4

หล่อลื่นรัดด้วยน้ำมันเครื่องแล้วติดตั้งไว้ในร่องและกระชับให้ดี ลดชุดไฟฟ้าไปยังที่ที่มีการสงวนไว้ หมายเหตุ: คู่มือทั้งหมดของชุดจ่ายไฟต้องอยู่ในร่องพิเศษ

5

หลังจากถอดดีเซลออกจากกลไกยกเชื่อมต่อกับลำตัวของ "ลวดมวลละมั่ง" จากนั้นตรวจสอบกลไกเกียร์ จากนั้นต่อสายไฟของเซ็นเซอร์วัดความเร็วและย้อนกลับ

เคล็ดลับที่ 4: วิธีการปิดผนึกวาล์ว USG

ระบบหมุนเวียนก๊าซไอเสีย (EGR) ถูกออกแบบมาเพื่อลดไนโตรเจนออกไซด์ในก๊าซไอเสียของยานพาหนะ ที่ปนเปื้อนและความล้มเหลว วาล์ว USR เครื่องสามารถแผงลอยที่ไม่ได้ใช้งานกินน้ำมันมากขึ้น เพื่อไม่ให้เสียเวลาและเงินในการซ่อมระบบนี้คุณสามารถชุบน้ำหมาด ๆ ได้

วิธีการปิดกั้นวาล์ว EGR

คุณจะต้อง

 • - ไขควง;
 • - หมายถึงการทำความสะอาดเครื่องยนต์
 • - แผ่นอลูมิเนียมหนา 1 มิลลิเมตรหรือกระป๋องเบียร์
 • - กรรไกรสำหรับโลหะ;
 • มีดคม ๆ

การเรียนการสอน

1

คลายเกลียวฝาถังขยายออกและท่อระบายน้ำจุกที่มุมล่างขวาของหม้อน้ำ กรองสารป้องกันการแข็งตัวในภาชนะที่เตรียมไว้ เพื่อวัตถุประสงค์นี้คุณสามารถปรับเปลี่ยนขวดพลาสติกขนาด 5 ลิตรที่มีด้านตัด ถอดสายจ่ายน้ำยาป้องกันสารเคมีออก

2

ถอดท่อสูญญากาศออกจากวาล์ว EGR คลายเกลียวสลักเกลียวยึดกับตัวเครื่อง ถอดวาล์วและปะเก็น ทำความสะอาดวาล์วด้วยตัวทำความสะอาดเครื่องยนต์

3

ตัดปลั๊กจากชิ้นส่วนของอลูมิเนียมหนาประมาณ 1 มม. ถ้ามันไม่ได้อยู่ในมือต้นขั้วสามารถทำจากเบียร์ตัดสามารถ Paronite ดีที่สุดที่จะไม่ใช้เพราะมันไหม้อย่างรวดเร็ว

4

ใช้ปะเก็นโรงงานของวาล์ว EGR เข้าเป็นเทมเพลต วางบนกระป๋องและ "วงกลม" ด้วยมีดคม หลังจากนั้นปลั๊กสามารถตัดด้วยกรรไกรได้อย่างง่ายดาย เจาะรูในสลักเกลียว

5

ติดตั้งฝาครอบให้วางส่วนของวาล์ว EGR เข้าที่และยึดสลักเกลียว

6

ทำความสะอาดและถอดตัวกันกระแทกออกจากท่อร่วมไอดี ทำความสะอาดปลั๊กไฟและติดตั้งพนังในตำแหน่งให้ต่อท่อทั้งหมด เติมสารป้องกันการแข็งตัวโดยไม่ลืมที่จะวัดระดับ

7

เป็นตัวเลือกเอาวาล์วใส่แทนมีปลั๊กเหล็กแกะสลักกับขนาดของรู หลังจากติดตั้งปลั๊กวาล์วบนคอมพิวเตอร์บอร์ดของคุณแล้วข้อผิดพลาดจะปรากฏขึ้น (ยกเว้นกรณีที่บล็อกนี้ไม่ได้เย็บติดกับการอ่านออกตามระบบ USR) ถ้าจำเป็นให้ติดต่อผู้เชี่ยวชาญเพื่อขอเฟิร์มแวร์หรือปลดสายขั้วออกจากเซ็นเซอร์

เคล็ดลับที่ 5: วิธีเลือกน้ำมันดีเซล

รถยนต์ญี่ปุ่นด้วย ดีเซล เครื่องยนต์ทำให้เจ้าของของพวกเขามีความสุขการทำงาน, เศรษฐกิจ, ความน่าเชื่อถือและความเรียบง่ายในการซ่อมแซมในระหว่างการดำเนินการในสภาพของถนนในประเทศ เพื่อให้ได้ประโยชน์ทั้งหมดเหล่านี้เมื่อซื้อดีเซลเป็นสิ่งสำคัญตามกฎง่ายๆเพื่อให้เป็นทางเลือกที่เหมาะสม

วิธีการเลือกเครื่องยนต์ดีเซล

การเรียนการสอน

1

ซื้อรถดีเซลจากคนแปลกหน้าคนภายใต้เครื่องยนต์เพื่อตรวจสอบอย่างละเอียด ตรวจสอบให้แน่ใจว่าเครื่องยนต์เย็นเมื่อเริ่มทำงาน น้ำมันดีเซลอยู่ในสภาพดีจะเริ่มจากครึ่งเลี้ยว โปรดสังเกตว่าเสียงดังกล่าวก่อให้เกิดเสียงที่เห็นได้ชัดในช่วงเย็น จากนั้นเริ่มต้นเครื่องยนต์อุ่นเสียงจะลดลงอย่างมาก ถ้าอยู่ในสถานะนี้จะไม่เริ่มทำงานทันที แต่หลังจากความพยายาม 3 ถึง 9 ครั้งแหวนลูกสูบจะหมดลง

2

ตรวจดูว่ามีควันจากท่อระบายอากาศหรือไม่เมื่อคุณกดคันเร่งขณะเครื่องยนต์อุ่น ถ้าควันจากควันมืดอาจเป็นไปได้ว่ามีการใส่แหวนน้ำมันหรือหัวฉีดมีข้อบกพร่อง ควันสีขาวหมายถึงการซึมน้ำเข้าสู่เชื้อเพลิง นำแผ่นกระดาษภายใต้ไอเสีย หากมีผงเขม่าเกิดขึ้นน้ำมันก็จะดับลงอย่างสมบูรณ์

3

เสียงของเครื่องยนต์ที่ใช้งานควรจะนุ่ม,ชุดโดยไม่เคาะ ตรงกันข้ามหมายถึงข้อผิดพลาดในการทำงานของวาล์ว พยายามจดจำเสียงรบกวนภายนอกเมื่อหมุนและรีเซ็ตการหมุนรอบการทำงานของเพลาข้อเหวี่ยงและลูกสูบ เปิดฝาน้ำมันเครื่อง ตัวชี้วัดของที่ใดที่มีการพัฒนาของก๊าซที่มีการกระเด็นของน้ำมันจากปากмаслозаливной

4

มองใต้ฝากระโปรง ตรวจสอบความสมบูรณ์ของบล็อกเครื่องยนต์และหัวฉีด ร่องรอยของสารเคลือบหลุมร่องฟันสีแดงหรือสีขาวแทนสีดำแสดงว่าเครื่องยนต์เปิดอยู่ สลักเกลียวทั้งหมดที่ยึดอุปกรณ์เสริมจะต้องอยู่ในสถานที่

5

ในการประเมินสภาพของถุงลมนิรภัยให้อุ่นเครื่องรถลัดคันแล้วเลี้ยวคันเร่งทันที หลอดสวิทช์แรงดันน้ำมันเครื่องควรจะสว่างขึ้นหลังจากผ่านไป 2-3 วินาที แต่ไม่ก่อนหน้านี้

6

หากผลของการกระทำเหล่านี้ทั้งหมดที่คุณจะไม่ผิดหวังและคุณพร้อมที่จะกลายเป็นเจ้าของของเครื่องยนต์ดีเซลที่วัดความดันการบีบอัดและเหวี่ยงให้ตรวจสอบระบบหัวฉีดระบายความร้อน

เคล็ดลับ 6: วิธีเลือกรถดีเซล

การซื้อรถยนต์ดีเซลสำหรับคนที่ไม่ได้ฝึกหัดเป็นธุรกิจที่มีความซับซ้อนมืดและไม่สามารถเข้าใจได้ ดังนั้นคุณจึงควรเลือกวิธีการเลือกรถยนต์ดีเซลเพื่อหลีกเลี่ยงความผิดหวังจากการซื้อ

วิธีเลือกรถดีเซล

คุณจะต้อง

 • เมตรอัดความดันระดับก๊าซเมตรเหวี่ยงและอุปกรณ์อื่น ๆ สำหรับการวินิจฉัยเครื่องยนต์

การเรียนการสอน

1

ก่อนอื่นคุณควรตรวจสอบวิธีการเริ่มต้นเครื่องยนต์เย็น ดีที่สุดคือการทำเช่นนี้ในตอนเช้าเพื่อให้เครื่องยนต์เย็นสนิท น้ำมันดีเซลอยู่ในสภาพดีจะเริ่มต้นด้วยครึ่งเลี้ยว ถ้ามันไม่ได้เริ่มต้นทันทีนี้เป็นสัญญาณที่ไม่ดี (การสึกหรอของลูกสูบหรือสวมแหวน) ความหนาวเย็นจะเป็นเสียงที่เห็นได้ชัดอุ่น - เงียบมาก หากคุณเริ่มต้นเครื่องยนต์ร้อนในหลายรูปแบบการทำความร้อนจะไม่เปิดขึ้นและการเริ่มต้นจะเกิดจากการบีบอัดเมื่อคุณกดเหยียบคันเร่งในเครื่องยนต์ที่อุ่นคุณควรตรวจสอบว่ามีการรั่วไหลควันออกจากท่อไอเสียหรือไม่ หากควันมืดก็จะมีการสึกหรอของแหวนตัดน้ำมันหรือความผิดปกติของหัวฉีด ควันสีขาวหมายถึงการทำให้น้ำเข้าสู่เชื้อเพลิง วิธีที่ใช้บ่อย: ผ้าเช็ดหน้าสีขาวหรือแผ่นกระดาษถูกแทนที่ด้วยไอเสีย การปรากฏตัวของเขม่าบนกระดาษหรือผ้าบ่งบอกถึงการใช้น้ำมันเพิ่มขึ้นหรือการเผาไหม้เชื้อเพลิงที่ไม่สมบูรณ์ ใน turbodiesel ควันดำจะได้รับอนุญาตจนกว่าจะมีการเปิดกังหันเช่นเดียวกับในระหว่างการส่งแก๊ส แต่ควรมีอายุสั้นและไม่หนา เป็นสิ่งที่ควรลองใช้เครื่องยนต์โดยไม่มีตัวกรองอากาศ บางทีตัวกรองที่ถูกอุดตันคือสาเหตุของการเพิ่มควัน

2

ไม่สม่ำเสมอการแตะเสียงในที่ทำงานเครื่องยนต์กล่าวเกี่ยวกับการปรับผิดของวาล์วและบางทีปัญหากับวาล์วตัวเองหรือลูกสูบ เสียง "ยาก" ร่วมกับควันดำที่รอบการหมุนรอบสูงหมายถึงมุมการฉีดก่อน การหยุดชะงักและควันสีเทาที่ไม่ได้ใช้งานรวมกับการหยุดชะงักและควันดำที่การฉีดยาในช่วงปลายมุมสูง การทำงานที่ไม่สม่ำเสมอของเครื่องยนต์ดีเซลที่ไม่ได้ใช้งานร่วมกับควันดำเผยให้เห็นหัวฉีดที่ไม่ทำงาน หากต้องการทดสอบให้ปิดใช้งาน เครื่องยนต์จะทำงานอย่างนุ่มนวลหลังจากเปิดฝาครอบน้ำมันคุณควรตรวจสอบการขาดสเปรย์น้ำมันจากคอของตัวเติมน้ำมัน การปรากฏตัวของพวกเขาเป็นตัวบ่งชี้การพัฒนาก๊าซ เหตุผลในการนี้อาจเป็นจำนวนมากมีความจำเป็นต้องประเมินลักษณะโดยรวมของช่องเครื่องยนต์ หากหัวฉีดและถั่วเครื่องยนต์บล็อกฟรีชื่อเล่นถ้าร่องรอยของการเคลือบหลุมร่องฟันสีขาวหรือสีแดง (สีดำในรถยนต์ญี่ปุ่น) ก็หมายความว่าเครื่องยนต์ไม่ดัดแปลงด้วย ตรวจสอบการติดตั้งสลักเกลียวเพื่อรักษาอุปกรณ์เสริมทั้งหมด เงื่อนไขของการตรวจสอบจะถูกตรวจสอบดังต่อไปนี้: อุ่นเครื่องทำความร้อนก่อนปิดเครื่องและเปิดสวิตช์ทันที ตัวบ่งชี้ความดันน้ำมันจะสว่างหลังจากผ่านไป 2-3 วินาที ถ้าก่อนหน้านี้ - ควรเปลี่ยนซับ

3

การบีบอัดที่สถานีหรือโรงรถที่มีอุปกรณ์ครบครันคุณควรวัดการบีบอัด การบีบอัดควรมีอย่างน้อย 25 อย่างไรก็ตามค่านี้อาจแตกต่างกันไปตามปริมาณเครื่องยนต์แต่ละชุด การแพร่กระจายของค่าไม่ควรเกิน 0.5 สำหรับเครื่องใหม่และ 1-2 สำหรับรุ่นเก่า การกระจายตัวที่แข็งแกร่งหมายถึงการยกเครื่องอย่างรวดเร็ว การบีบอัดที่ต่ำอาจเกิดจากการสึกหรอของลูกสูบหรือการสึกหรอของวาล์ว การใส่วาล์วในการซ่อมแซมมีราคาถูกและง่ายขึ้น

4

หัวฉีด (Nozzles) เครื่องต้องอยู่ระหว่างการใช้งานเสียงลักษณะและสเปรย์น้ำมันเชื้อเพลิงในสภาพฝุ่น การฉีดพ่นในรูปแบบของหยดและเจ็ตส์เป็นเด็ดขาดห้ามใช้กับเครื่องยนต์ ร่วมกับหัวฉีดมีความจำเป็นต้องประเมินความหนาแน่นของท่อจ่ายน้ำมันเชื้อเพลิงและฟีดกลับ

5

น้ำมันน้ำมันควรเป็นสีดำปราศจากสิ่งแปลกปลอม สีน้ำมันสีเทาหมายถึงการใช้สารโมลิบดีนัมล่าสุด

6

ระบบระบายความร้อนฟองอากาศบนเครื่องยนต์อุ่นเครื่องที่ revs ปานกลางและสูง บนท่อโลหะของระบบไม่ควรมีสนิมและเคลือบสีแดง (สัญญาณว่าเครื่องยนต์ร้อนเกินไป)

7

ขั้นตอนสุดท้ายคือการวัดความดันของก๊าซหอยโข่ง ค่าที่สูงของตัวบ่งชี้นี้สามารถเกิดจากการสึกหรอของลูกสูบหรือวาล์วเท่านั้น

เคล็ดลับที่ 7: การทำความร้อนเครื่องยนต์ดีเซล

ผู้ขับขี่หลายคนกำลังประสบกับปัญหาน้ำมันดีเซล zagelevaniya ในช่วงฤดูหนาว สิ่งนี้เกิดขึ้นบ่อยๆเนื่องจากคุณใช้น้ำมันดีเซลฤดูร้อนหรือน้ำมันฤดูหนาวที่มีคุณภาพไม่ดี สิ่งที่ต้องทำในกรณีนี้และวิธีการป้องกันการแช่แข็งของน้ำมันเชื้อเพลิง

วิธีทำความร้อนดีเซล

การเรียนการสอน

1

เครื่องยนต์ดีเซล น้ำมันเชื้อเพลิงมีสองจุดอุณหภูมิ: การกรองอุณหภูมิและอุณหภูมิ zagelevaniya.Voobsche อุณหภูมิของการย้อมสี - นี่คือเมื่อน้ำมันแสงอาทิตย์ของคุณจะกลายเป็นวุ้นและความสามารถในการปั๊มมันผ่านสายน้ำมันเชื้อเพลิงและตัวกรองน้ำมันหายไป นี้อาจเกิดขึ้นได้เนื่องจากคุณเองกังวลเกี่ยวกับการเติมน้ำมันรถยนต์ด้วยความสนใจไม่เพียงพอหรือเพราะที่ปั๊มน้ำมันคุณได้รับการปล่อยเชื้อเพลิงที่มีคุณภาพต่ำและมีการลดลงของอุณหภูมิในถนนเชื้อเพลิงของคุณก็กลายเป็นวุ้น

2

ปัญหาต่อไปนี้สามารถแก้ไขได้:ทาง เติมถังแม้ส่วนที่เหลือสารเติมแต่งยา antigelevoy สองหรือสามอบอุ่นกับเครื่องบินน้ำร้อน ลองใช้ blowtorch (ปฏิบัติตามข้อควรระวังที่จำเป็นทั้งหมด)

3

ทุกสิ่งทุกอย่างทำเช่นนี้: ไพรเมอร์พ่นใช้ชิ้นส่วนของแผ่นความยาวท่อโลหะประมาณครึ่งเมตรมีเส้นผ่าศูนย์กลางประมาณสิบเซนติเมตรและเปลวไฟโดยตรงในหลอดหลอดไฟจึงคุณจะได้รับสิ่งที่ต้องการปืนความร้อน ดูว่าเปลวไฟยังไม่ออกมาใต้รถของคุณในรูปแบบที่บริสุทธิ์มิฉะนั้นคุณอาจจะอุ่นเกินไป ดีในกรณีที่รุนแรงที่สุดเพียงรอจนกว่าจะละลาย

4

เพื่อป้องกันกรณีที่ตามมาแช่แข็งน้ำมันแสงอาทิตย์ให้ความสนใจกับประเด็นต่อไปนี้ ในสภาพอากาศที่หนาวเย็นเติมน้ำมันเชื้อเพลิงดีเซลเฉพาะในช่วงฤดูหนาว (ที่นี่ แต่ตัวแปรทำงานเป็นผู้ขายไร้ยางอายที่จะขายน้ำมันเชื้อเพลิงในช่วงฤดูร้อนดีเซลภายใต้หน้ากากของฤดูหนาว) ให้ใช้สารเติมแต่ง antigelevymi (เลือกตัวเลือกการนำเข้าพวกเขาจะแน่นอนราคาแพงกว่าคู่ประเทศ แต่ได้รับประโยชน์จากพวกเขา มากขึ้น) ติดตั้งในรถเครื่องทำความร้อนไฟฟ้าของน้ำมันเชื้อเพลิงดีเซล

เคล็ดลับที่ 8: วิธีการเริ่มต้นเครื่องยนต์ดีเซลในน้ำค้างแข็ง

ฤดูหนาวสำหรับผู้ขับขี่เป็นเวลาพิเศษ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่มีเครื่องพร้อม ดีเซล เครื่องยนต์ ฉันควรปฏิบัติตามกฎอะไรบ้างเพื่อที่จะสามารถเปิดเครื่องยนต์ดีเซลได้อย่างง่ายดาย น้ำค้างแข็ง และไม่ช้าไปทำงานหรือเพื่อการประชุมที่สำคัญ?

วิธีการเริ่มเครื่องยนต์ดีเซลในน้ำค้างแข็ง

การเรียนการสอน

1

ควรจำไว้ว่ามอเตอร์ทำงานควรเริ่มต้นโดยไม่มีปัญหาใด ๆ ติดตั้งแบตเตอรี่ที่เชื่อถือได้และมีกระแสไฟฟ้าเริ่มต้นที่ดีใช้เทียนหอมที่สามารถใช้ได้เท่านั้น ตรวจสอบให้แน่ใจว่าปั๊มเชื้อเพลิงแหวนและผนังกระบอกสูบไม่ชำรุดและตัวกรองน้ำมันเชื้อเพลิงและวาล์วอากาศไม่อุดตัน

2

เลือกเชื้อเพลิงฤดูหนาวที่สามารถใช้งานได้ที่อุณหภูมิตั้งแต่ 0 ถึง -30 องศาเซลเซียส หากคุณอาศัยอยู่ในพื้นที่ที่มีอุณหภูมิต่ำมากให้ซื้อเชื้อเพลิงอาร์กติก

3

ถ้าคุณไม่สามารถหาหรือเทฤดูหนาวได้ใช้เชื้อเพลิงในช่วงฤดูร้อน (อุณหภูมิสูงถึง 0 ° C) ติดตั้งระบบทำความร้อนเชื้อเพลิงและท่อส่งน้ำมันไว้บนรถ คุณสามารถใช้สารเติมแต่ง ได้แก่ การเตรียมการเพื่อปรับปรุงสมรรถนะในการใช้งานที่อุณหภูมิต่ำ มันถูกกว่ามาก

4

รักษาน้ำมันเชื้อเพลิงไว้ในถัง - ไม่ใช่ควรน้อยกว่าครึ่งหนึ่ง อย่างไรก็ตามวิธีนี้จะช่วยให้เครื่องทำงานไม่ได้ใช้งานไม่เกินสี่ชั่วโมงและอุณหภูมิไม่ต่ำกว่า 30 องศาเซลเซียส

5

ก่อนที่จะเริ่มต้นของการเริ่มต้น,เปิดลำแสงหลักสองสามนาทีซึ่งจะช่วยในการอุ่นเครื่องแบตเตอรี่ แล้วบีบคลัทช์และเริ่มหันมาเริ่มต้น ทำเช่นนี้ประมาณสิบวินาทีหลังจากนั้นให้เครื่องยนต์หยุดพักสักพัก

6

หากแบตเตอรี่ได้นั่งลงในขณะที่เครื่องตาราง,เปล่งประกายไฟจากแบตเตอรี่อื่น ใครก็ตามที่ทำสิ่งนี้ให้คุณควรอุ่นแบตเตอรี่ เชื่อมต่อแบตเตอรี่แบบขนานนั่นคือลบถึงลบบวกกับเครื่องหมายบวกมิฉะนั้นอาจเกิดการลัดวงจรและการระเบิดได้

7

เมื่อเก็บรถไว้ในที่จอดรถอย่าใช้เบรกจอดรถเนื่องจากกลองอุ่นสามารถกลั่นความชื้นและ น้ำค้างแข็งพวกเขาจะติดแผ่นรองรถ หากยังคงเกิดขึ้นคุณจะต้องใช้เวลาน้ำค้างแข็งku ของระบบเบรค คุณต้องถอดล้อและอุ่นแผ่นรอง

เคล็ดลับที่ 9: วิธีการละลายน้ํามันดีเซล

เพื่อป้องกันตนเองจากปัญหาด้วยขอแนะนำให้เก็บรถดีเซลไว้ในโรงรถในช่วงเริ่มต้นเครื่องยนต์ในช่วงฤดูหนาว อย่างไรก็ตามในเขตภูมิอากาศโดยเฉลี่ยและในภาคเหนือมีน้ำค้างแข็งเช่นที่แม้นี้ได้รับการวัดความปลอดภัยไม่ได้บันทึกดีเซลจากการแช่แข็ง ฉันจะละลายน้ำมันดีเซลได้อย่างไร?

วิธีการยกเลิกการติดตั้งเครื่องยนต์ดีเซล

คุณจะต้อง

 • - ปั๊มสับเปลี่ยนด้วยตนเอง;
 • - คอมเพรสเซอร์;
 • - blowtorch หรือไฟฉาย;
 • - หน้าจอ

การเรียนการสอน

1

ตรวจสอบแหล่งจ่ายไฟ เมื่อต้องการทำเช่นนี้ให้ใช้ปั๊มสับเปลี่ยนด้วยมือและพยายามปั๊มเชื้อเพลิงด้วย หากหลังจากกดปุ่มปั๊มจะเริ่มต้นช้ามากจากตำแหน่งเริ่มต้นแล้วตะแกรงถังน้ำมันเชื้อเพลิงหรือสายน้ำมันเชื้อเพลิงจะถูกอุดตันด้วยพาราฟิน

2

พยายามที่จะระเบิดสายน้ำมันเชื้อเพลิง เมื่อต้องการทำเช่นนี้ให้ถอดท่อป้อนและติดตั้งสายยางอัดลงไป เปิดฝาเชื้อเพลิงและเป่า ดำเนินขั้นตอนต่อไปจนกว่าคุณจะได้ยินเสียงเสียงเก่ง เปลี่ยนท่อส่งน้ำมันเชื้อเพลิง พยายามเริ่มต้นเครื่องยนต์

3

หากเครื่องยนต์ไม่เริ่มทำงานก็เป็นสิ่งจำเป็นอุ่นน้ำมันเชื้อเพลิง เมื่อต้องการทำเช่นนี้ให้ใช้ไฟฉายหรือ blowtorch อุ่นถังน้ำมันเชื้อเพลิง ตรวจสอบให้แน่ใจว่าปั๊มด้วยมือเริ่มปั๊มเชื้อเพลิง คุณควรรู้ว่าจำเป็นต้องอุ่นถังน้ำมันอย่างระมัดระวัง หากคุณใช้ไฟฉายห้ามใช้เปลวไฟโดยตรงไปยังถัง ใช้หน้าจอ

4

ถ้าและหลังการอุ่นถังน้ำมันของคุณรถไม่เริ่มทำงานนั่นหมายความว่าปั๊มแรงดันสูงและตัวกรองละเอียดจะต้องได้รับความร้อน วิธีที่ปลอดภัยที่สุดในการอุ่นเครื่องคือการใช้น้ำร้อน ในโมเดลเครื่องยนต์หลายโหนดเหล่านี้จะอยู่ใต้อินเตอร์คูลเลอร์ อุ่นน้ำและค่อยๆเทลงบนตัวระบายความร้อนหากรถของคุณได้เปิดใช้งานตัวกรองเพื่อทำความสะอาดคราบน้ำมันเชื้อเพลิงได้อย่างถูกต้องคุณสามารถอุ่นเครื่องนี้โดยใช้ blowtorch หรือไฟฉาย เมื่อทำงานกับ blowtorch หรือไฟฉายต้องปฏิบัติตามข้อควรระวังทั้งหมด อีกทางหนึ่งในการแก้ปัญหานี้คือการเติมน้ำมันด้วยน้ำมันอุ่น

5

เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาเรื่องการแช่แข็งของน้ำมันดีเซลขอแนะนำให้ใช้สารเติมแต่งป้องกันเจล นอกจากนี้ถ้าเป็นไปได้ควรติดตั้งระบบทำความร้อนหลักและเชื้อเพลิง

แหล่งที่มา:
 • วิธีการยกเลิกการติดตั้งเครื่องยนต์ดีเซล