เคล็ดลับ 1: วิธีการย้อมสีกันชน

เคล็ดลับ 1: วิธีการย้อมสีกันชน

รอยขีดข่วนเกิดขึ้นหลังจากอุบัติเหตุเล็กน้อยจากทันทีกระโดดลงบนรถของแมวทำให้พื้นผิวเสียหายและบังเอิญโดนกิ่งไม้ เพื่อกำจัดความเสียหายเล็กน้อยไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนอย่างสมบูรณ์ กันชนเพราะเพียงพอที่จะใช้สีได้อย่างถูกต้องในสถานที่ที่มีปัญหาและเครื่องจะได้รับลักษณะเดิมอีกครั้ง

วิธีการทาสีกันชน

คุณจะต้อง

 • - ผงซักฟอก;
 • - มีดขนาดเล็ก;
 • - หนังส้น;
 • - ตัวทำละลาย
 • - ไพรเมอร์;
 • - ปืนพิเศษหรือเข็มฉีดยาสำหรับใช้สี
 • - เนื้อเยื่อเปียก;
 • - สี;
 • - วานิช

การเรียนการสอน

1

เตรียมส่วนที่คุณต้องการ กันชนกำจัดฝุ่นและสิ่งสกปรกออกจากรอยขีดข่วนและทำความสะอาดด้วยผงซักฟอกหรือผงซักฟอกตามปกติ

2

ค่อยๆทำความสะอาดความเสียหายจากสีลอกด้วยมีด หลังจากนั้นทารอยขีดข่วนกับผิวพิเศษ เมื่อพื้นผิว กันชนแต่จะกลายเป็นด้าน, เช็ดด้วยตัวทำละลายเพื่อขจัดคราบพิเศษเพื่อลบคราบน้ำมันดินที่เหลืออยู่

3

ครอบคลุมส่วนที่เป็นรอยขีดข่วน กันชนแต่มีสองชั้นของไพรเมอร์ เพื่อความสะดวกในการปฏิบัติงานให้ดีที่สุดคือใช้ปืนพิเศษ ตอนแรกให้ทาอย่างสม่ำเสมอก่อนปล่อยให้แห้งแล้วทำซ้ำขั้นตอน

4

รอจนกว่าดินจะแห้งสนิทโดยปกติจะใช้เวลาประมาณสองวัน ใช้ไพรเมอร์ผสมกับกระดาษทรายพิเศษเพื่อกำจัดข้อบกพร่องและความไม่ปกติบน กันชนe. อย่าหักโหมดีมิฉะนั้นคุณจะเช็ดมันทั้งหมดลงไปที่พื้น หลังจากที่คุณขัดสีรองพื้นให้ละเอียดและขจัดคราบมัน

5

ก่อนใช้สีควรเช็ดพื้นด้วยผ้าชุบน้ำหมาด ๆ ตกแต่ง กันชน สามารถทำได้ด้วยแปรงขนาดเล็กที่เรียบง่ายหรือเครื่องมือพิเศษในรูปแบบของเข็มฉีดยา แพร่กระจายสีในชั้นที่บางและรอประมาณยี่สิบนาทีเพื่อให้แห้ง หลังจากนั้นให้ทาสีเบา ๆ และรอจนกระทั่งแห้ง หากผลลัพธ์ที่ได้รับไม่เหมาะกับคุณคุณสามารถใช้เลเยอร์เพิ่มเติมได้หนึ่งหรือสองชั้น

6

รักษาผลลัพธ์ที่ได้ด้วยวานิชที่ปราศจากสี ที่ดีที่สุดคือใช้มันยังอยู่ในหลายชั้น

เคล็ดลับ 2: ทำอย่างไรให้ตรงกันชน

สถานการณ์มาตรฐานมีความสุขเมื่อไดรเวอร์สัมผัสโดยไม่ได้ตั้งใจ กันชน หิมะ ในกรณีนี้จะทำให้เกิดรอยบุบบนกันชนได้ ในการซ่อมแซมยานยนต์การบูรณะตัวกันชนจะทำให้คุณเสียค่าใช้จ่ายอย่างน้อย 4000 รูเบิล แต่คุณสามารถตรงกันชนได้ด้วยตัวคุณเอง

วิธีการตรงกันชน

คุณจะต้อง

 • - เครื่องอบแห้งอาคาร
 • - กาต้มน้ำไฟฟ้า
 • - ที่จอดรถหรือกล่องที่มีอุณหภูมิ 20-30 องศาเซลเซียส
 • - แม่เหล็กขนาดเล็ก
 • - เครื่องวัดอุณหภูมิ

การเรียนการสอน

1

ขั้นแรกให้รวบรวมข้อมูลบางอย่างเกี่ยวกับวัสดุที่ทำจากกันชนของคุณ หากมี "ข้อห้าม" เพื่อให้ความร้อน - ติดต่อผู้เชี่ยวชาญ แต่มักจะกันชนเหล่านี้จะวางบนรถของพิเศษระดับ (Lamborghini, ไครสเลอร์, Ferarri, ฯลฯ )

2

ถอดกันชนออกจากรถ จากนั้นดำเนินการต่อเพื่อให้ความร้อนกันชน ใช้เครื่องเป่าผมในอาคารและอุ่นเหล็กเพียงเล็กน้อย

3

หลังจากนั้นให้อุ่นน้ำในกาต้มน้ำไฟฟ้าจนอุณหภูมิ 35-40 องศาเซลเซียสและค่อยๆเริ่มที่ผิวน้ำกันชน เป็นมูลค่าราดพื้นที่ในรัศมี 15-20 ซม. จากบุ๋ม จากนั้นนำน้ำที่อุณหภูมิ 45-500 องศาเซลเซียสและทำซ้ำขั้นตอน

4

เริ่มต้นเพื่อก้มกันชนเข้าสู่สถานะก่อนหน้านี้ไม่ใช่ปล่อยให้น้ำแห้ง ในการทำเช่นนี้ให้นำแม่เหล็กไปยังพื้นผิวที่เสียหาย (แม้ว่าจะเป็นพลาสติกกันชนก็จะยืดตัวเนื่องจากสีมีจำนวนมาก) เลื่อนแม่เหล็กไปทางด้านข้าง

5

ค่อยๆกดทับด้วยมือของคุณกับด้านในมือและบีบออก แต่อย่าใช้แรงมากเกินไปเพื่อไม่ให้เกิดการเคลือบผิวของกันชน อย่าปล่อยมือจากมือของคุณให้เร็วที่สุดเท่าที่กันชนได้ยืดตัวขึ้นก็จะคุ้มค่าสักครู่หรือสองนาทีเพื่อรองรับ

6

อุ่นน้ำให้อยู่ที่ 30-35 องศาเซลเซียสแล้วเทบับเปอร์อีกครั้ง ทำซ้ำขั้นตอนนี้หลาย ๆ ครั้งลดอุณหภูมิของน้ำโดยการรดน้ำแต่ละครั้งได้ถึง 5 องศาจนกว่าจะถึงขอบเขตที่ 15 ° C หลังจากรดน้ำครั้งสุดท้ายให้ใส่กันชนในที่แห้งและทิ้งไว้ให้แห้ง มันเป็นสิ่งจำเป็นที่เขาจะนอนลงอย่างน้อยสองวัน หลังจากนั้นให้วางกันชนไว้แทน

เคล็ดลับที่ 3: การถอดกันชนบนแลนเซอร์ 9

การถอนตัว กันชน จำเป็นต้องใช้ในกรณีดังกล่าวหากจำเป็นต้องดำเนินการทาสีหรือซ่อมแซมและไปถึงรายละเอียดของรถที่ปิด พิจารณาวิธีถอนเงิน กันชน บนมิตซูบิชิแลนเซอร์

วิธีการถอดกันชนบนแลนเซอร์ 9

การเรียนการสอน

1

เพื่อลบหน้า กันชน คุณจะต้องมีไขควงคีมและชุดรวมถึงปุ่มวางสายสำหรับ "10" และ "12" ใช้ไขควงเพื่อตรวจสอบหมุดหมุดหม้อน้ำ หลังจากนี้ให้ถอดและทำแบบเดียวกันกับล็อคที่สอง ถอดตัวยึดยึดหม้อน้ำและหมุดย่างพลาสติกออกด้วย ในกรณีที่ผู้ถือและคลิปพลาสติกแตกคุณต้องเปลี่ยนใหม่ด้วย

2

เปิดสลักเกลียวที่ต่อกันชนเข้ากับเครื่องขยายเสียงจากนั้นหาจากด้านล่างของผู้ถือซับและระมัดระวังเอาออก ถอดลูกสูบที่ออกแบบมาเพื่อยึดบังโคลนเข้ากับชุดตัดแต่ง โปรดจำไว้ว่าพวกเขาอยู่ในทั้งสองฝ่าย ถอดสลักเกลียวยึดฝาครอบเข้ากับปีกและปลดสายไฟที่พอดีกับไฟตัดหมอก

3

ลบภาพซ้อนทับ กันชน จากรถ จากนั้นคลายเกลียวสลักเกลียวสองตัวที่ติดตั้งเครื่องขยายเสียง กันชน ไปที่ตัวถังและนำออก ติดตั้งด้านหน้า กันชน และวางไว้ในลำดับที่ย้อนกลับ

4

เพื่อถอดด้านหลังออก กันชน เครื่องมือเดียวกันและเพิ่มเติมกุญแจอัลเลน "14" ถอดขั้วต่อของสายไฟออกจากไฟตัดหมอกและถอดไฟด้านหลังออก คลายเกลียวสลักเกลียวซึ่งผ่านทางพนังโคลนที่เชื่อมต่อกับซุ้มล้อ หลังจากนั้นถอดสกรูโคลนและสลักเกลียวหน้า กันชน.

5

คลายเกลียวสลักเกลียวลงในรูใต้ไฟท้าย ถอดหมุดออกจากที่วางและถอดออก คลี่ซับลำตัวลำาพ่นโดยดึงที่ยึดออกและค่อยๆงัดด้วยไขควง หาที่ยึดพลาสติกที่ยึดจากด้านล่าง ถอดถั่วที่เครื่องขยายเสียงออก กันชน แนบกับร่างกาย ถอดปลั๊กลำตัวออกและถอดสลักเกลียวยึด กันชนจากนั้นดึงตัวเองออกและถอดออก

เคล็ดลับที่ 4: วิธีกาวกันชนบน VAZ

ปัญหาในการขับขี่เป็นกฎเข้าใจเกือบทุกคนขับรถรวมทั้งเจ้าของ VAZ. กรณีเกิดความเสียหายบ่อยๆ กันชนซึ่งโชคดีสามารถซ่อมแซมได้อย่างอิสระโดยการติดกาว ดังนั้นคุณไม่จำเป็นต้องรีบเร่งไปที่ร้านทันทีหากคุณสร้างความเสียหายและซื้อใหม่

วิธีกาวกันชนบน VAZ

คุณจะต้อง

 • - เรซินโพลีเอสเตอร์;
 • - กาวอีพ็อกซี่

การเรียนการสอน

1

ก่อนที่คุณจะเริ่มทำการกาวกันชนบน VAZ,ตรวจสอบสิ่งที่วัสดุที่ทำจากมันเป็นจากนี้ว่าเทคโนโลยีของการซ่อมแซมของมันจะขึ้นอยู่ เมื่อต้องการทำเช่นนี้ให้มองไปที่เครื่องหมายบนพื้นผิวด้านใน กันชน.

2

ตัดการเชื่อมต่อเพิ่มเติมจากกันชนรถดีทำความสะอาดจากสิ่งสกปรกและตรวจสอบอย่างรอบคอบสำหรับรอยแตกหรือความเสียหาย รอยแตกขนาดเล็กไม่ปิดผนึกในเวลาอาจทำให้เกิดปัญหามากในภายหลังเพื่อคำนึงถึงความแตกแยกใด ๆ ถ้ากันชนเป็นโพรพิลีนจากนั้นให้บีบรอยแตกขนาดเล็กด้วยเหล็กบัดกรีและหากวัสดุ กันชน - ยูรีเทนแล้วเหล็กบัดกรีจะไม่สามารถยอมรับได้

3

กันชนกาวยูรีเทนใช้กาวอีพ็อกซี่ กาวโพลีเมอร์นี้จะช่วยลดความเสียหายต่างๆในขณะที่ประหยัดเงินของคุณ ก่อนที่จะติดกาวในตำแหน่งของความเสียหายตรงผิดปกติทั้งหมดโดยการทำความร้อนกันชนจากภายใน ถัดไปพอดีกับด้านอื่น ๆ ที่อยู่ติดกัน กันชนกวาดต้อน

4

เช็ดทำความสะอาดชิ้นส่วนใด ๆ ที่ถูกขจัดออกด้วยตัวทำละลายพิเศษ หลังจากนั้นให้ใช้กาวอีพ๊อกซี่ในสัดส่วนหนึ่งแล้วผสมกับเรซินโพลีเอสเตอร์และเริ่มกระจายตัวที่ด้านใน กันชน. เมื่อกาวถูกนำขึ้นโดยภาพยนตร์เรื่องนี้ให้เปิดมันกันชนและมีส่วนร่วมในการเชื่อมต่อภายนอก กาวแห้งสามารถทำความสะอาดได้ แต่ในกรณีนี้พื้นผิวที่ทำความสะอาดจะต้องทาสีเนื่องจากแผ่นฟิล์มที่ชำรุดจะผ่านความชื้นได้ง่ายและจะมีผลเสียต่อโครงสร้างกาว

5

หลังจากซ่อมกันชนแล้วให้ทำการซ่อมแซมเครื่องสำอางค์ให้สมบูรณ์เพื่อให้รอยแตกติดกาวมีความชัดเจนที่สุด

เคล็ดลับ 5: วิธีการป้องกันกันชน

กันชนเป็นส่วนหนึ่งที่ยื่นออกมารถดังนั้นจึงมักต้องได้รับผลกระทบทางกลจากปัจจัยภายนอกใด ๆ จำเป็นต้องปกป้องกันชนของรถเพื่อไม่ให้คุณใช้จ่ายเงินทุกครั้งที่ซื้อใหม่

วิธีการป้องกันกันชน

คุณจะต้อง

 • - ชุดเซ็นเซอร์ที่จอดรถ;
 • - เครื่องมือ;
 • - โซลูชันสบู่;
 • - เครื่องเป่าผมสร้าง;
 • - ไม้พายพลาสติก
 • - แถบยางสำหรับกันชน

การเรียนการสอน

1

ติดตั้งชุดอุปกรณ์ parktronics -ซึ่งแสดงบนหน้าจอขนาดเล็กตำแหน่งของรถของคุณเทียบกับวัตถุอื่น ๆ ราคาของชุดดังกล่าวจะแตกต่างกันไประหว่าง 2-6 พันรูเบิล โมเดลที่แตกต่างกันต่างกับชุดของฟังก์ชันและจำนวนของเซ็นเซอร์ ขณะนี้คุณสามารถติดตั้งระบบดังกล่าวอย่างในรถใด ๆ นอกจากนี้หลาย parktronics มีความสามารถในการเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ออนบอร์ดปกติ หลังจากติดตั้งระบบจะเตือนคุณด้วยสัญญาณถ้าระยะห่างระหว่างกันชนและอุปสรรคถึงช่วงที่ระบุ

2

ตั้ง "kenguryatnik" ถ้าคุณมี SUVหรือครอสโอเวอร์ โครงโลหะนี้ยึดติดกับด้านล่างของรถจากด้านล่าง จะช่วยให้คุณสามารถป้องกันไม่ให้มีเพียงแค่กันชนเท่านั้น แต่ยังเป็นข้อเหวี่ยงของเครื่องยนต์ ในตลาดรถยนต์คุณสามารถหาหลากหลาย "kenguryatnikov" ที่แตกต่างกันและรับรูปแบบที่ดีที่สุดจะรับมือกับฟังก์ชั่นการป้องกันในรถของคุณ การติดตั้งสามารถทำได้อย่างอิสระเนื่องจากเป็นเรื่องง่ายมาก หากคุณไม่แน่ใจถึงความสามารถของคุณคุณควรติดต่อผู้เชี่ยวชาญ

3

ขันกันชนในฟิล์มป้องกันที่โปร่งใส ฟิล์มดังกล่าวจะช่วยป้องกันกันชนจากเศษเล็กเศษน้อยและรอยขีดข่วนซึ่งมักปรากฏในระหว่างการทำงาน นอกจากนี้ฟิล์มสามารถบันทึกกันชนได้จากรอยแตกที่มีผลกระทบเล็กน้อย ภาพยนตร์ที่บอบบางสามารถเปลี่ยนเป็นระยะ ๆ และทำให้รูปลักษณ์ของเครื่องอยู่ในรูปแบบเดิม ภาพยนตร์เรื่องดังกล่าวถูกนำมาใช้อย่างมาก ล้างเครื่องให้สะอาด ใช้ชั้นของน้ำสบู่ นำแผ่นป้องกันออกจากฟิล์มและวางบนกันชนด้วยด้านกาว ด้วยไม้พายพลาสติกพิเศษให้เริ่มเรียบราบเรียบพื้นผิวทั้งหมดในขณะที่ให้ความร้อนฟิล์มด้วยเครื่องเป่าผมก่อสร้าง จำเป็นต้องเคลื่อนจากตรงกลางไปยังขอบเพื่อไล่โซดาทั้งหมดออกจากใต้ฟิล์ม หลังจากนี้ให้กันชนให้แห้ง โดยเฉพาะฟองอากาศขนาดใหญ่สามารถเจาะได้อย่างเบา ๆ ด้วยเข็มบาง ๆ

4

กาวบนซับยางกันชน พวกเขาจะถูกตัดจำหน่ายโดยชนตื้น หมากฝรั่งง่ายมาก ลดความสึกหรอ ถอดชั้นป้องกันออกจากแถบยาง กาวอย่างรอบคอบและระมัดระวังเหล็ก นวัตกรรมนี้จะปกป้องกันชนของคุณ แต่จะทำให้รูปลักษณ์ของรถเสื่อมสภาพไปโดยรวม

เคล็ดลับที่ 6: การทำกันชนเพื่อสั่งซื้อ

กันชนที่กำหนดเองให้รถความเป็นปัจเจกบุคคลและเปิดกว้างสำหรับเจ้าของโอกาสในการแสดงออก กันชนของรถยนต์ที่ทันสมัยทำจากไฟเบอร์กลาสตามเทคโนโลยีของการปั้นด้วยตนเองหรือการฉีดสูญญากาศ

วัสดุที่ทันสมัยช่วยให้คุณสามารถสร้างกันกระแทกที่ซับซ้อนได้
กันชนของรถสมัยใหม่ไม่เพียงเท่านั้นทำหน้าที่ป้องกันเอาส่วนหนึ่งของแรงกระแทกในระหว่างการเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนน แต่ยังเป็นองค์ประกอบสำคัญที่สุดอย่างหนึ่งของด้านนอก ความปรารถนาที่จะให้รูปลักษณ์ที่เป็นเอกลักษณ์ของรถยนต์ของคุณเป็นแรงบันดาลใจให้เจ้าของรถค้นหารูปแบบใหม่และแนวทางการออกแบบ วิธีการผลิตกันชนรถยนต์ไม่ได้เกี่ยวข้องกับการใช้อุปกรณ์ไฮเทคเพื่อให้งานนี้สามารถทำได้ไม่เพียง แต่ในสตูดิโอปรับขนาดใหญ่เท่านั้น แต่ยังรวมถึงผู้เชี่ยวชาญแต่ละรายหรือทีมงานขนาดเล็กด้วย หากคุณมีทักษะที่จำเป็นและเวลาว่างที่แน่นอนรถกันชนสามารถทำและเป็นอิสระได้ในโรงรถการกันชนทำด้วยไฟเบอร์กลาสซึ่งเป็นวัสดุคอมโพสิตที่ช่วยให้คุณสามารถสร้างโครงสร้างที่แข็งแรงของรูปทรงเรขาคณิตที่ซับซ้อนได้ เทคโนโลยีการผลิตมีหลายขั้นตอน ได้แก่ การพัฒนาโครงการออกแบบการผลิตเมทริกซ์การวางวัสดุและการทาสี

ออกแบบ

การปรากฏตัวของกันชนสามารถทำซ้ำได้ต้นแบบที่มีอยู่และเป็นตัวแทนของการตัดสินใจในการออกแบบเดิม มีวิธีการที่แตกต่างกันเพื่อศึกษาองค์ประกอบของการออกแบบภายนอกของรถลงท้ายด้วยการสร้างแบบจำลองคอมพิวเตอร์สามมิติจากภาพวาดดินสอและ ในบางกรณีผู้ผลิตพยายามที่จะทำซ้ำอย่างเต็มที่ออกแบบเดิมของกันชน

การผลิตแบบ Matrix

เมทริกซ์แสดงถึงอุปกรณ์ด้านนอกพื้นผิวของพื้นผิวด้านในของกันชนนั้น ด้วยการผลิตเมทริกซ์แบบเดียวที่ทำจากพลาสติกชนิดพิเศษ เมทริกซ์นี้ค่อนข้างเหมาะสำหรับการผลิตผลิตภัณฑ์หนึ่งชิ้นและหลังจากสิ้นสุดการทำงานวัสดุสามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้ในการผลิตชุดกันชนจำเป็นต้องมีเมทริกซิ่งซ้ำซึ่งสามารถทำจากวัสดุที่ทนทานและทนทานได้ นิยมในหมู่ต้นแบบของการปรับอัตโนมัติเป็นเมทริกซ์ที่ทำจากเสื่อแก้วและเรซินโพลีเอสเตอร์

เค้าโครงของวัสดุ

บนพื้นผิวของเมทริกซ์สลับกันออกไปชั้นของไฟเบอร์กลาสซึ่งชุบด้วยเรซินยึดประสาน นอกจากนี้ในการออกแบบมีอำนาจวางและรัดที่จำเป็นในการรักษาความปลอดภัยกันชนบนรถ นอกเหนือจากการคำนวณด้วยตนเองแล้วยังใช้วิธีการฉีดแบบสุญญากาศซึ่งจะมีการติดต่อกับชั้นของไฟเบอร์กลาสโดยใช้เครื่องมือพิเศษสำหรับการสร้างสูญญากาศในท้องถิ่น โครงสร้างที่เกิดจะแก่จนแข็งหลังจากที่มันเข้าสู่ภาพวาด

เคล็ดลับ 7: วิธีการซ่อมแซมกันชนหลัง

กันชน เป็นส่วนสำคัญของรถเนื่องจากมันถูกออกแบบมาเพื่อป้องกันไฟและการออกกำลังกายในระหว่างการโจมตีเบาตัวอย่างเช่นในกรณีที่จอดรถไม่ประสบความสำเร็จหรือมาถึงที่โรงรถ อย่างไรก็ตามบางครั้งอาจเป็นผลมาจากการกระแทกกับพลาสติกกันชนเช่นรอยแตกขนาดใหญ่อาจปรากฏขึ้น หากเกิดเหตุการณ์นี้ไม่ต้องกังวลและโยนส่วนที่เสียหายออกทันที คุณยังคงสามารถบันทึกได้

วิธีการซ่อมแซมกันชนหลัง

คุณจะต้อง

 • ไขควงปากแบนและไขควง
 • - ตาข่ายละเอียดทำด้วยสแตนเลส
 • - เทปภาพวาด;
 • - บัดกรีเหล็ก 75 วัตต์ (สามารถเพิ่มเติม)

การเรียนการสอน

1

สิ่งแรกที่คุณต้องทำก็คือถอดออกกันชนจากรถ งานนี้ลำบากและยาวนาน ใช้ไขควงปากแบนโดยดึงลูกสูบ 3 ตัวซึ่งอยู่ใต้กันชนและ 2 ลูกสูบแต่ละด้านจะยึดเข้ากับกันชน คลายเกลียวสลักเกลียวยึดที่ยึดกันชนบนตัว จากนั้นให้ใช้ไขควงฟิลิปส์จากนั้นคลายสกรู 2 ตัวที่ยึดไฟท้ายไว้บนท ถอดไฟด้านหลังและถอดขั้วต่อสายรัดอย่างระมัดระวัง

2

ในหลุมที่มีไฟให้คลายเกลียวหนึ่ง bolt กับที่กันชนถูกแนบไปกับร่างกายลบหมุดจากลูกสูบและจากนั้นเอาออก ใช้ไขควงปากแบนเพื่อเจาะและถอดลูกสูบ 4 ตัวที่ยึดซับไว้และถอดออก ถอดถั่วที่ยึดเครื่องกันชน คลายเกลียวสลักเกลียวของตัวยึดกันชนกับตัวรถและเมื่อมีการเรียกคนมาช่วยถอดตัวกันชนออก

3

ตอนนี้ดูแลความเสียหายคลายเกลียวเครื่องขยายเสียงและทำความสะอาดพื้นผิวด้านในของกันชนจากสิ่งสกปรก นำเทปสีและดึงรอยแตกออกมาจากด้านนอกทำให้ส่วนกันชนในที่นี้แน่นมากที่สุด ตัดตาข่ายที่เตรียมไว้ออกเป็นชิ้นเล็ก ๆ ขนาด 10x60 มม. หลังจากนั้นให้แนบชิ้นส่วนแรกและให้ความร้อนด้วยเหล็กบัดกรีจากนั้นจึงต่อไปอีกชิ้นหนึ่ง รอให้ชิ้นส่วนทั้งหมดเย็นลงและแข็งตัว หากจำเป็นให้ขันกันชนขึ้นเล็กน้อย

4

เมื่องานซ่อมแซมตัวกันชนทั้งหมดเสร็จสิ้นคุณสามารถเริ่มติดตั้งกับรถเพื่อย้อนกลับไปยังการนำออก

เคล็ดลับที่ 8: การซ่อมแซมกันชนแตก

ไม่มีคนขับไม่ค่อยมีภูมิคุ้มกันจากปัญหาทางถนนเล็กน้อยอันเป็นผลมาจากการที่ กันชน รถอาจปรากฏรอยแตก จากนี้ deteriorates ไม่เพียง แต่ลักษณะของรถ แต่ยังอารมณ์ของเจ้าของ เพื่อแก้ปัญหานี้ไม่จำเป็นต้องติดต่อศูนย์บริการคุณสามารถซ่อมกันชนแตกได้ด้วยตัวคุณเอง

วิธีการซ่อมแซมกันชนแตก

คุณจะต้อง

 • - ผงซักฟอก;
 • - เครื่องเป่าผมรถยนต์หรืออาคาร
 • - กระดาษทราย;
 • - ชิ้นพลาสติก
 • - วงเล็บโลหะ;
 • - การบัดกรีเหล็ก
 • - ฉาบโพลีเอสเตอร์
 • - ไพรเมอร์สำหรับพลาสติก
 • - สี;
 • - ตาข่ายละเอียด
 • - เทปภาพวาด;
 • - พลาสติกเหลว
 • - เจาะ;
 • - กำบังริบบิ้นไฟเบอร์กลาส
 • - มวลกาว;
 • - ผู้ให้ความหนาแน่น

การเรียนการสอน

1

ก่อนที่จะซ่อมให้ถอดชิ้นส่วนที่เสียหายออกกันชนจากรถ ล้างด้วยน้ำสะอาดด้วยน้ำยาล้างผงซักฟอกและปล่อยให้แห้ง เตรียมรถหรือสร้างเครื่องเป่าผมและสร้างหัวฉีดพิเศษด้วยรูเล็ก ๆ 5 มม. ใช้กระดาษทรายหรือมีดขนาดใหญ่ให้เจาะรูเพื่อกันกระแทกได้

2

เอาเศษพลาสติกขึ้นและอุ่นขึ้นเครื่องเป่าผมเริ่มต้นปิดผนึกรอยแตกแรกด้วยหนึ่งแล้วกับอื่น ๆ เพื่อความน่าเชื่อถือมากขึ้นคุณสามารถรักษาความปลอดภัยบริเวณที่เสียหายด้วยคลิปโลหะ เปิดเครื่องรั้งด้วยเหล็กบัดกรีและคลายเบา ๆ เข้ากันชนดัดปลายด้านใน

3

ถอดกันชนจากด้านนอกประสานโพลีเอสเตอร์สีโป๊วและรองพื้นด้วยไพรเมอร์พิเศษสำหรับพลาสติก ในตอนท้ายของการซ่อมแซมโดยใช้ปืนพ่นหรือปืนพ่นให้ใช้สีบนกันชน (ไม่เกิน 3 ชั้น)

4

คุณสามารถซ่อมแซมกันชนแตกได้ด้วยเครือข่ายเม็ดละเอียด ตัดเป็นชิ้นเล็ก ๆ ขนาดประมาณ 10x50 มม. นำเทปสีและยึดเข้ากับบริเวณที่ชำรุดจากด้านนอกให้กดให้แน่นที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ เปิดส่วนแรกของตารางและค่อยๆประสานในกันชนแล้วที่สองและอื่น ๆ ทั่วรอยแตก รอจนกว่าทุกอย่างจะเย็นลงและถ้าจำเป็นให้ทาสีบริเวณที่ปิดสนิท

5

อีกวิธีหนึ่งคือการใช้พลาสติกเหลว รับพลาสติกเหลวที่ตรงกับชนิดกันชนพลาสติกมากที่สุด ลอกรอยแตกด้วยกระดาษทรายและทำร่องวีรูปตัวเล็ก ๆ โดยใช้ดิสก์และสว่าน ใช้ริบบิ้นไฟเบอร์กลาสกำบังและประทับตรารอยแตกจากด้านหน้า

6

จากนั้นในภาชนะผสมตื้นข้นและมวลกาวและใช้ส่วนผสมนี้กับเทป เมื่อทุกอย่างแห้งสนิทให้ถอดเทปออกทำความสะอาดบริเวณที่เสียหายและใช้พลาสติกเหลวบน เมื่อพื้นผิวแข็งให้เจียรสีพื้นผิว

เคล็ดลับ 9: การถอดกันชนด้านหน้า

ในกรณีดังกล่าวเมื่อเจ้าของต้องการถอดไฟหน้ารถ VAZ 2110 ออกเพื่อให้สามารถเข้าถึงอุปกรณ์ดังกล่าวได้อย่างเต็มที่จำเป็นต้องถอดกันชนด้านหน้าออกจากรถ

วิธีการถอดกันชนด้านหน้า

คุณจะต้อง

 • กุญแจอัลเลน 8 มม.
 • ปุ่มอัลเลนสำหรับ 10 มม.
 • ไขควงไขควง

การเรียนการสอน

1

ในความเป็นจริงไม่มีอะไรซับซ้อนในขั้นตอนนี้แม้จะมีขนาดที่น่าประทับใจของส่วนรื้อถอน

2

ถ้ามีการติดตั้งกันชนไฟหรืออุปกรณ์ไฟฟ้าอื่น ๆ เครือข่ายออนบอร์ดของเครื่องจะต้องดับไฟโดยถอดสายดินออกจากแบตเตอรี่

3

จากนั้นหม้อน้ำหม้อน้ำจะถูกลบออก

วิธีการถอดกันชนด้านหน้า

4

ถอดตะแกรงคลายสกรูหนึ่งตัวยึดตัวกันชนซึ่งอยู่ที่ด้านข้างของรถด้านล่าง

5

มีการคลายเกลียวสลักเกลียวยึดสองชุดโดยถอดแบบกันชนโดยใช้วิธีขยับไปข้างหน้าในระหว่างการขับขี่

วิดีโอที่เกี่ยวข้อง
ให้ความสนใจ
เมื่อติดตั้งกันชนหน้าต้องให้ความสำคัญกับคำแนะนำซึ่งต้องสอดคล้องกับร่องในร่างกายของเครื่อง
คำแนะนำที่เป็นประโยชน์
การติดตั้งอยู่ในลำดับที่ย้อนกลับ
แหล่งที่มา:
 • วิธีการถอดกันชนบนแจกัน 2110

เคล็ดลับ 10: วิธีกาวกันชน

สิ่งที่ชนิดของปัญหาไม่ได้อยู่ในรอ?คนขับขณะขับขี่บนถนน ตามสถิติแสดงว่าสถานการณ์ฉุกเฉินส่วนใหญ่เกิดขึ้นระหว่างการจราจรติดขัดบนท้องถนนในเมือง อุบัติเหตุส่วนใหญ่ในสภาพดังกล่าวคือการชนกันของรถยนต์ซึ่งมักจะนำไปสู่ความเสียหาย กันชน บนเครื่อง

วิธีกาวกันชน

คุณจะต้อง

 • - กาวอีพ็อกซี่

การเรียนการสอน

1

ในการเชื่อมต่อกับข้อเท็จจริงที่ว่าในการผลิตที่ทันสมัย กันชน วัสดุโพลีเมอร์มีการใช้กันอย่างแพร่หลายในกรณีเกิดอุบัติเหตุคำถามเกี่ยวกับความเป็นไปได้ในการซ่อมชิ้นส่วนพลาสติก

2

เพื่อซ่อมแซม กันชนทำจากพลาสติกกาวอีพ็อกซี่ ดังนั้นเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการซ่อมแซมที่จะเกิดขึ้นของกันชนคุณจำเป็นต้องซื้อชุดซ่อมอีพ็อกซี่ที่ใช้ในตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ ชุดซ่อมรวมถึงชุดไฟเบอร์กลาส

3

กาวอีพ็อกซี่ - สองส่วน ประกอบด้วย hardener ซึ่งต้องผสมให้ละเอียดก่อนนำมาใช้ในสัดส่วนที่กำหนด (ดูคำแนะนำในบรรจุภัณฑ์) กาวเหนี่ยวนำไฟเบอร์กลาสพร้อมใช้งานซึ่งติดกาวจากภายในสู่บริเวณที่เสียหายของกันชน

4

ในกรณีที่จำเป็นต้องเสริมชิ้นส่วนที่จะติดกาวตาข่ายโลหะจะติดกาวกับพื้นผิวด้านในของกันชนซึ่งปกคลุมด้วยผ้าแก้วชุบด้วยกาวอีพ็อกซี่

5

การอบแห้งหรือค่อนข้างพอลิเมอไรเซชันของอีพ็อกซี่กาวเกิดขึ้นภายในวัน หลังจากระยะเวลาที่กำหนดเสร็จสิ้นการประมวลผลขั้นสุดท้ายของพื้นผิวที่ติดกาวจะดำเนินการ: เจียรภาพวาดขัดเงา

ให้ความสนใจ
กาวอีพ็อกซี่เป็นสารเคมีที่เป็นพิษดังนั้นควรทำการซ่อมแซมในห้องที่ระบายอากาศได้ดี

เคล็ดลับ 11: วิธีการขัดกันชน

อันเป็นผลมาจากอุบัติเหตุเล็กน้อยหรือที่จอดรถไม่สำเร็จ กันชน มีรอยขีดข่วนไม่สวย ขจัดปัญหานี้และคืนชิ้นส่วนที่เสียหายให้ดูน่าสนใจด้วยการขัดสี ขั้นตอนนี้ไม่จำเป็นต้องใช้ทักษะพิเศษใด ๆ ดังนั้นคุณจึงสามารถทำเองได้

วิธีการขัดกันชน

คุณจะต้อง

 • - แชมพูรถ;
 • - เครื่องขัด;
 • - วางหยาบหยาบ;
 • - วางขัดหยาบ;
 • - ผ้าแห้งนุ่ม
 • - หมายถึงเทฟลอนและขี้ผึ้ง
 • - ขัด

การเรียนการสอน

1

เพื่อความสะดวกก่อนเริ่มทำงานถอดชุดกันชนออกจากรถ ล้างออกจากทุกด้านด้วยแชมพูล้างรถ ทิ้งไว้จนแห้งสนิท จากนั้นใช้ตัวทำละลายเพื่อลดพื้นผิวของกันชน

2

ใช้เครื่องขัดและติดตั้งบนวงกลมที่ออกแบบมาเพื่อขัดเงา ใช้แปรงขัดขนาดใหญ่กับกันชนและเปิดเครื่องให้มีความเร็วต่ำสุดแล้วเริ่มกระจายทั่วพื้นผิวอย่างสม่ำเสมอ ในเวลาเดียวกันการเคลื่อนไหวของคุณต้องก้าวหน้าขึ้น

3

เปลี่ยนเครื่องให้มีความเร็ว 2500 รอบต่อนาทีและทำงานต่อไป ตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้ตรวจสอบระดับความร้อนของพื้นผิวเนื่องจากอาจทำให้ชั้นของสีเสียหายได้ ในตอนท้ายเช็ดส่วนที่เหลือด้วยผ้าแห้งนุ่ม ๆ

4

ตอนนี้ใช้กับตัวยึดกันกระแทกที่ดีและบนเครื่องติดตั้งล้อขัดที่เหมาะสม ทำขัดผิวในลักษณะเดียวกับที่อธิบายข้างต้น

5

เมื่อขั้นตอนเสร็จสิ้นให้ดำเนินการต่อไปการรักษาพื้นผิวด้วยสารพิเศษที่มีเทฟลอนและแว็กซ์ในส่วนประกอบ มันจะช่วยให้เงากลับกันชนและให้คุณสมบัติในการกันน้ำ

6

ติดตั้งบนโฟมขัดเครื่องขัดวงกลมและใช้เงินจำนวนเล็กน้อยเพื่อกันชน พยายามแจกจ่ายให้เท่า ๆ กันเพื่อไม่ให้เกิดลิ่มเลือด เปิดความเร็วกลางและค่อยๆทางานพื้นผิว

วิดีโอที่เกี่ยวข้อง
ให้ความสนใจ
ขอแนะนำให้ทำงานในห้องที่สว่างและมีอากาศถ่ายเทสะดวก
คำแนะนำที่เป็นประโยชน์
คุณสามารถทำการขัดด้วยมือได้ ในการทำเช่นนี้ให้ใช้แปรงขัดทำความสะอาดเพียงเล็กน้อยบนผ้าสะอาดที่แห้งแล้วกระจายบนพื้นผิว รอจนกว่ามันจะเริ่มขาวขึ้นและหลังจากนั้นก็ให้ใช้มือหมุนขัดกันถ้าคุณไม่ต้องการถอดกันชนก่อนที่จะเริ่มขัด ให้แน่ใจว่าครอบคลุมรายละเอียดทั้งหมดที่อยู่ใกล้กันชนกับหนังสือพิมพ์
คำแนะนำที่เป็นประโยชน์
ขอแนะนำว่าในระหว่างการทำงานทั้งหมดฟิล์มส่วนที่เหลือเพื่อไม่ให้สกปรก ก่อนที่จะเริ่มต้นกระบวนการมีความจำเป็นต้องดูแลสถานที่ครอบคลุมพื้นกับหนังสือพิมพ์แล้วทาสีและขยะจะไม่ตกอยู่ในนั้น